Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/10

Chia sẻ
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu DGW

CTCK MB (MBS)

Công ty cổ phần Thế giới số (mã DGW) cho biết, doanh thu liên tục “vượt đỉnh” nhờ tăng trưởng mạnh mảng kinh doanh điện thoại di động. Quý III/2018, mảng này tăng trưởng 200% so với cùng kỳ, đóng góp khoảng 32% vào doanh thu toàn Công ty.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, Digiworld ghi nhận 4.383 tỷ đồng doanh thu và 78 tỷ đồng lãi ròng, tăng 63% và 38% so với 9 tháng năm 2017.

Bên cạnh đó, Digiworld chính thức phân phối sản phẩm Nokia và PNKids – hai sản phẩm thuộc hai nhóm ngành điện thoại di động và hàng tiêu dùng.

Chúng tôi điều chỉnh doanh thu và lợi nhuận dự phóng cho năm 2018 của Digiworld đạt tương ứng 5.656 tỷ đồng và 106 tỷ đồng, do mảng kinh doanh điện thoại di động tăng mạnh hơn so với kỳ vọng

Đồng thời, duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số với giá mục tiêu 29.900 đồng.

PLX sẽ tích lũy quanh ngưỡng hỗ trợ 54.2

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) thuộc ngành Dầu khí đang nằm trong xu hướng giảm giá trung hạn, hồi phục ngắn hạn.

Chỉ báo RSI vừa chạm Bollinger dưới, chỉ báo MACD duy trì ở dưới mức 0 và việc các đường MA 20 MA 50 nằm dưới MA 100 cho thấy PLX đang trong xu hướng giảm giá trung hạn.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay tăng kết hợp với giá cổ phiếu PLX đã phản ứng mạnh khi gặp vùng hỗ trợ tại mức giá 54.2 cho thấy nhiều khả năng PLX sẽ tích lũy quanh ngưỡng hỗ trợ này trước khi đi theo xu hướng mới.

Khuyến nghị mua cổ phiếu NT2

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi dự phóng lợi nhuận sau thuế cốt lõi năm 2018 của CTCP Nhiệt điện Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) đạt 781 tỷ đồng (-25,8% so với cùng kỳ) do thiếu hụt khí trong quý II/2018, không có sản lượng hợp đồng không huy động và giá khí tăng cao trong năm 2018.

Đồng thời, chúng tôi điều chỉnh dự báo lợi nhuận sau thuế cốt lõi năm 2018 giảm 5,8% so với dự báo trước đây do tăng giả định giá dầu Brent trung bình năm 2018 từ 70 USD/thùng lên 75 USD/thùng.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng lợi nhuận sau thuế cốt lõi 2019 đạt 10,3%, do chúng tôi giả định tăng trưởng sản lượng điện thương phẩm đạt 5,4% và tăng trưởng giá trên Thị trường Phát điện Cạnh tranh (CGM) đạt 3,4% trong năm 2019, trong bối cảnh tình hình thiếu hụt điện ngày càng trầm trọng.

Yếu tố hỗ trợ chính: hiện tượng thời tiết El Nino có thể trở lại, giúp có lợi cho các nhà máy nhiệt điện, và các đối thủ của NT2 không còn được hưởng mức giá khí rẻ.

Rủi ro chính: giá dầu thô tăng cao và sản lượng điện hợp đồng giảm.

Chúng tôi dự phóng P/E và EV/EBITDA 2019 hấp dẫn đạt lần lượt 8,1 và 4,8 lần, thấp hơn 49,3% và 58,4% so với các công ty cùng ngành trong khu vực, trong khi NT2 vượt trội các công ty cùng ngành trên mọi chỉ số.

Vì vậy, chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho NT2, nhưng điều chỉnh giảm giá mục tiêu 7,4% do WACC cao hơn, cũng như giảm dự báo lợi nhuận cốt lõi năm 2018 do tăng giả định giá khí.

Khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi điều chỉnh tăng giá mục tiêu của cổ phiếu CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) thêm 16% với việc điều chỉnh tăng dự báo trung hạn của tăng trưởng doanh thu từ cửa hàng hiện hữu (SSSG) và biên lợi nhuận gộp đối với mảng bán lẻ trang sức, đồng thời bắt đầu phản ánh việc PNJ thâm nhập vào thị trường bán lẻ đồng hồ đeo tay.

PNJ hiện đang giao dịch tại mức PEG 3 năm là 0,6 trên cơ sở dự báo của chúng tôi. Chúng tôi dự báo tăng trưởng kép hàng năm của EPS 2018-2021 sẽ đạt 27% nhờ tăng trưởng doanh thu từ các cửa hàng hiện hữu mạnh và tốc độ mở cửa hàng mới mau chóng.

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2018 tăng mạnh 38% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu từ hoạt động bán lẻ tăng 46%, được thúc đẩy nhờ doanh thu từ 23% SSSG, mở thêm 41 cửa hàng trang sức vàng, và đóng góp của các cửa hàng đã mở năm 2017.

Rủi ro: Khó khăn trong việc tìm địa điểm để mở cửa hàng mới; chi tiêu cho hàng tiêu dùng không thiết yếu chững lại.

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho PNJ vì vị thế thống lĩnh thị trường trang sức vàng cho phép công ty khai thác tốt tầng lớp trung lưu-khá giả hiện đang tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam.

Khuyến nghị tích cực cổ phiếu DBC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Giá lợn hơi hồi phục mạnh mẽ kể từ thời điểm cuối quý II/2018. Nhờ vậy, kết quả kinh doanh của DBC cũng được hưởng lợi, với lợi nhuận 9 tháng 2018 đạt khoảng 247 tỷ đồng, tăng mạnh 81% so với cùng kỳ.

Giá lợn hơi kỳ vọng giữ ở mức quanh 50.000VND/kg đến hết quý I/2019 do nhu cầu tăng vào dịp lễ tết và giá nông sản thế giới giảm với nguy cơ nhu cầu giảm do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ hiệu quả kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh triển vọng khả quan của giá lợn hơi, việc mở rộng quy mô mảng giống và chăn nuôi sẽ giúp gia tăng về mặt sản lượng. Theo đó, lợi nhuận ròng trong 2018 và 2019 ước đạt lần lượt 343 tỷ đồng (tăng 71% so với năm trước) và 395 tỷ đồng (tăng 15%).

Lĩnh vực chăn nuôi lợn với những biến động thất thường trong hơn 1 năm gần đây sẽ được hạn chế khi Dự thảo Luật chăn nuôi được thông qua sắp tới. Cụ thể, Dự thảo sẽ quản lý chặt chẽ hơn các điều kiện chăn nuôi, qua đó góp phần từng bước xóa bỏ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư. Từ đó, các mô hình chăn nuôi công nghiệp theo quy hoạch được dự báo sẽ dần thay thế mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ và manh mún.

Tiềm năng tăng trưởng còn đến từ các dự án đang triển khai nhằm nâng cao hiệu quả của các mảng cốt lõi cũng như giảm thiểu rủi ro hoạt động, tiêu biểu là hai dự án Nhà máy ép dầu và Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ.

Khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu DBC, với giá trị hợp lý là 34.300VND/CP, tương đương mức lợi nhuận 25,6%. Mức giá này tương ứng với mức P/E mục tiêu 1 năm khoảng 8x.

Rủi ro giá nguyên vật liệu nông sản, tỷ giá, lãi suất và đặc biệt là các diễn biến dịch bệnh gia súc gia cầm là những rủi ro chính đối với hoạt động kinh doanh của DBC.

ĐTCK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *