VHM, VTP VÀ ….

Chia sẻ

Cập nhập ngày 16/03/2019

Tuần qua, TTCK tang điểm một cách đầy mạnh mẽ, mặc dù phiên giao dịch cuối cùng của tuần có sự giảm điểm nhẹ của toàn TT nhưng VNI vẫn đóng cửa ở mốc trên 1000.
– Tâm lý giao dịch chung của NĐT vẫn là đề phòng trong giao dịch.
– Nhóm bank trong tuần qua tiếp tục kéo TTCK.
– Tin xấu của YEG đã khiến cho gia cổ phiếu này trên TTCK sàn liên tiếp 10 phiên.
– HPG đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2019 sụt giảm 22% khiến giá HPG giảm sàn.

Với việc TTCK có nhịp hồi trong trung hạn, kết hợp với song điện cũng BĐS KCN; điều này làm cho giá cổ phiếu thuộc các nhóm ngành này (PPC, REE, PHR, …) tang điểm một cách đầy mạnh mẽ với tỷ suất sinh lợi từ 15-20%.

Ngoài ra, các cổ phiếu thuộc nhóm penny cũng mang lại tỷ suất sinh lợi 10%, điều cần là lựa chọn điểm vào để tối ưu hoá lợi nhuận cho danh mục đầu tư của NĐT.

danh mục đầu tư hiện tại của em có các cổ phiếu Blue, Mid và Penny, đầu tư ngắn hạn cũng như dài hạn, điều này có thể giúp NĐT có thể đa dạng hoá danh mục. Để có thể có được điểm mua hợp lý của các cổ phiếu, quý NĐT có thẻ liên hệ em để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!!!

danh mục tuần tiếp theo (18-22/03/2019): VHE, VEA, CSV

 

 

 

[GÓC NHẬN ĐỊNH]

TTCK bắt đầu vào trend tăng trung hạn, các quỹ đầu tư nội cũng đã có danh mục đầu tư, các quỹ đầu tư ngoại bắt đầu thấy TT Việt Nam có tiềm năng khi FTSE Russell đưa TTCK Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng lên TT mới nổi.

Thêm vào đó, Chính phủ đưa ra những thông tư nhắm quản lý chặt chẽ hơn TTCK, khuyến khích người dân tham gia TTCK và coi đây như là một kênh đầu tư. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của TTCK đối với nền kinh tế trong tương lai.

Đúng với tư duy-ý trí của Đảng & nhà nước, các doanh nghiệp gần đây mới lên sàn hoặc là những doanh nghiệp có giá trị nội tại tốt, hoặc là những cty con của các tập đoàn lớn. Đó là những cty mong muốn nâng tầm doanh nghiệp để phát triển đất nước, ngược lại hoàn toàn với những công ty lên sàn trước đây: “VẼ” BCTC để cho NĐT thấy tiềm năng tương lai của doanh nghiệp, lên sàn gọi vốn từ NĐT rồi sau đó thì …. những doanh nghiệp này có thể trên sàn đếm không hết như FLC, ROS, HQC… hay những cty có ban lãnh đạo có “TÂM” nhưng chưa đủ ” TẦM” để chèo lái doanh nghiệp đi đúng con đường đã vạch ra sẵn. Điều này làm cho rất nhiều NĐT cảm thấy TTCK đầy rẫy những rủi ro, không tin tưởng vào TTCK, điều này trái ngược hoàn toàn với mục tiêu ban đầu của Bộ Tài Chính.

[​IMG]

VHM của tập đoàn VỉnGoup, là minh chứng cụ thể tương lai của TTCK, cổ phiếu của tập đoàn lớn, có giá trị nội tại cao, lên sàn ngoài mục đích gọi vốn ra còn nâng tầm giá trị nền kinh tế Việt Nam. VHM lên sàn vào thời điểm toàn bộ TTCK đang lao dốc (thời điểm lên sàn không hề thích hợp). Khi mới lên sàn giá 90 và chạm đáy mốc sau 5 tháng ở mốc 62. Tuy nhiên, đối với những NĐT nắm cổ phiếu VHM dài hạn, tin tưởng vào giá trị nội tại của công ty, tin tưởng vào bác Phạm Nhật Vượng thì trái ngọt sẽ mang lại khi giá cổ phiếu trở về lại mức giá ban đầu, và với các dự án đã- đang- và sẽ thực hiện thì trong tương lai thì giá trị cổ phiếu VHM sẽ là một trong những cổ phiếu tốt cho những ai đầu tư giá trị công ty.

[​IMG]

VTP của tập đoàn Viettel. cổ phiếu mới lên sàn hồi tháng 12/2018. VTP lựa chọn thời điểm lên sàn khá tốt, vào thời điểm này TTCK đang có dấu hiệu phục hồi và bắt đầu trend tăng trung hạn vào Quý 1/2019. Điều này đã được thể hiện khá rõ ràng trên giá của cố phiếu (tăng từ 95 lên 174). Gía cổ phiếu tăng: ngoài việc theo trend tăng của TT, thì định giá nội tại của doanh nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, bên cạnh những câu chuyện của cổ phiếu thuộc sàn UPCOM.

[​IMG]

VHE: cùng thuộc nhóm V_, nhưng VHE khác hoàn toàn với VTP, VHM. Trong khi 2 mã trên được xây dựng từ các tập đoàn sẵn có, với thương hiệu lâu đời, thì VHE là được tạo dựng từ công ty nhỏ, gây dựng tiếng vang từng bước một để trở thành thương hiệu trong ngành tiêu dùng. Sản phẩm Wewell của VHE là một sản phẩm hoàn toàn mới trong phân khúc TT nước uống hiện nay, điều này cho thấy được tầm nhìn của ban lãnh đạo công ty khi đưa ra những sản phẩm mới đánh vào những phân khúc chưa được khai thác trong ngành tiêu dùng hiện nay. Tuy khác nhau về cách “sinh ra” nhưng VHM, VTP, VHE đều mang những giá trị cốt lõi tốt, xây dựng hình ảnh mới trên TTCK để NĐT có cái nhìn thiện cảm hơn đối với TTCK.
http://f319.com/threads/vhe-cau-chuyen-thao-duoc-va-tam-nhin-dai-han.1255481/page-4#post-29359773

Một điều thú vị về VHM, VTP, VHE để NĐT có thể đầu tư dài hạn đó là đây là những cổ phiếu khá cô đặc, thanh khoản thấp trên TTCK, mỗi phiên giao dịch khoảng vài chục ngàn cổ phiếu. Điều này cho thấy rằng, những NĐT đang nắm giữ những mã cổ phiếu này mong muốn nhận cô tức hàng năm, đầu tư vào giá trị công ty, thay vì đầu cơ mua bán trên TTCK.

danh mục ngày 19/02/2019 đã có kết quả với D2D với Tỷ suất sinh  lợi 11,6%

danh mục ngày 22/02/2019 đầu tư t+3, ngày 27/02/2019 cổ về có lời 4/5 cổ phiếu khuyến nghị

danh mục khuyến nghị ngày 26/02/2019

danh mục sẽ được tổng kết lãi lỗ vào cuối mỗi tuần mội tháng mỗi quý

 

 

Giới thiệu về người tư vấn chuyên nghiệp:

Họ và tên : Lê Hoàng Anh Quý

Năm sinh : 1994

Kinh nghiệm trên thị trường : Từ  2015

Sdt liên hệ tư vấn : 0989.574.054

Tham gia zalo ngay để được cập nhập danh mục hàng ngày

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *