Tổng kết danh mục tuần 25/02-01/03 và định hướng mới

Chia sẻ

Nhận định thị trường và tổng kết danh mục cp tuần 25/02-01/03

Thị trường có phiên hồi phục mạnh trở lại sau phiên lao dốc trước đó tuy nhiên thanh khoản lại có phần sụt giảm khá mạnh so với các phiên trước, có thể do sự thận trọng của NĐT trước diễn biến lao dốc mạnh của phiên trước.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng 14.16 điểm (+1.47%) lên 979.63 điểm với độ rộng nghiêng về bên xanh khi có 238 mã tăng/76 mã giảm giá. Thanh khoản hôm nay trên HOSE chỉ đạt ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh hơn 3,173.1 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục có phiên bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên HOSE và tập trung bán mạnh ở VNM, VJC.

Tự doanh hôm nay tiếp tục là phiên bán ròng với giá trị khớp lệnh cổ phiếu hơn 118.4 tỷ đồng và bán mạnh nhất ở VIC.

Sau các phiên biến động mạnh, thì khả năng trong tuần này, thị trường có thể sẽ bước vào nhịp dao động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen. VNI có thể sẽ biến động trong vùng được giới hạn bởi cận trên 991-1000 điểm và cận dưới 950-960 điểm để hình thành sóng hồi B trong sóng ABC.

Tuy nhiên chúng ta cũng biết đà tăng của thị trường sau tết đến giờ xoay quanh chủ yếu ở câu chuyện nâng hạng để thu hút dòng tiền và góp phần tạo thanh khoản cho thị trường , các ban ngành với người đứng đầu đều muốn đưa thị trường Chứng Khoán Việt Nam nâng hạng. Do đó câu chuyện này sẽ giúp thị trường tiếp tục tốt đến hết tháng 3 sau đó sẽ  đi ngang là chính, và nếu trường hợp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn thì VNI có thể tạo 2 đỉnh ở gần 1200 trong năm nay.

Tuy nhiên theo quan điểm của     em, thị trường tăng điểm do kéo trụ để kéo dòng tiền vào lại thị trường với câu chuyện nâng hạng nên giai đoạn này cả nhà có thể tập trung luân chuyển tiền quanh các trụ để kiếm lợi nhuận. Sau đó chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu có các câu chuyện riêng, đầu tư theo nhóm ngành được hưởng lợi và các câu chuyện chúng ta cần quan tâm năm 2019 như

– Câu chuyên thoái vốn nhiều

– Câu chuyên tăng vốn bank lớn như CTG VCB .v.v

– Sóng các ngành như: BĐS khu công nghiệp , điện, dầu khí, dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *